ข่าวเศรษฐกิจ

ATTA เสนอออก Visa Free อินเดีย-ททท. คาดนักท่องเที่ยวจีนปี 2566 ถึง 4 ล้านคน 

สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) เสนอให้รัฐบาลไทยพิจารณาออกมาตรการ Visa Free ชั่วคราวสำหรับนักท่องเที่ยวอินเดีย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพทั้งด้านจำนวนประชากรและกำลังซื้อ เนื่องจากหวังว่านักท่องเที่ยวอินเดียจะช่วยผลักดันจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติปี 2566 ให้ถึงเป้าหมาย 25-30 ล้านคนตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตั้งเป้าไว้ ขณะเดียวกัน ททท.ยังคงตั้งเป้านักท่องเที่ยวจีนปี 2566 อย่างน้อย 4 ล้านคน โดยคาดว่าเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนส่งผลกระทบต่อบรรยากาศและอารมณ์ (Sentiment) ของชาวจีน โดยเฉพาะใน Social Media เพียง 1-3 วันหลังเกิดเหตุเท่านั้น โดยปัจจุบันนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางเข้าไทยมีทั้งกลุ่มที่เดินทางเพื่อเป็นรางวัลและกลุ่มประชุมสัมมนา ไม่ได้ยกเลิกการเดินทาง ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยตนเอง (FIT) และนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มได้รับผลกระทบบ้าง แต่ประเมินว่าเป็นผลกระทบระยะสั้น (bangkokbiznews.com, 11 ต.ค. 2566)

Related
more icon
 • จีนฟ้อง WTO กรณีสหรัฐฯ กีดกัน EV

  ผู้แทนการค้าของจีนยื่นฟ้องสหรัฐฯ ในเวทีองค์การการค้าโลก (WTO) อย่างเป็นทางการ ในกรณีการเลือกปฏิบัติต่อรถยนต์ไฟฟ้า (EV) จากจีน ซึ่งนับเป็นการเปิดแนวรบล่าสุดของข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนที่ดำเนินมายาวนาน โดยแถลง...

  calendar icon28.03.2024
 • US-EU หวั่น EV จีนท่วมตลาด

  รัฐมนตรีพลังงานสหรัฐฯ กังวลว่าจีนอาจส่งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ราคาถูกเข้าไปจำหน่ายจนล้นตลาดสหรัฐฯ และมีความกังวลอย่างมากว่าจีนอาจเข้าควบคุมอุตสาหกรรม EV แม้สหรัฐฯ จะมีโครงสร้างพื้นฐานรองรับการผลิตแล้วก็ตาม โดยระบุว่าสหรัฐฯ เคย...

  calendar icon11.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview