ข่าวเศรษฐกิจ

สภาหอการค้าและอุตสาหกรรมอินเดียคาดตลาดผ้าผืน-ด้าย-เสื้อผ้าสำเร็จรูปอินเดียโตเฉลี่ยปีละ 10% 

Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) และ Wazir Advisors เผยแพร่รายงาน “Textile Industry’s Amrit Kaal : Roadmap for $350 Billion Market by 2030” ซึ่งคาดการณ์ว่าตลาดผ้าผืน ด้าย และเสื้อผ้าสำเร็จรูปของอินเดียมีแนวโน้มขยายตัวเฉลี่ยปีละ 10% (CAGR) ภายในปี 2573 พร้อมเสนอแนะว่าเพื่อเพิ่มความสามารถในการส่งออกและเสริมสร้างความเข้มแข็งในห่วงโซ่อุปทาน ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดังกล่าวควร 1) นำหลักการด้านความยั่งยืนและเศรษฐกิจหมุนเวียนมาปรับใช้ในการผลิต 2) มุ่งเน้นการใช้ระบบอัตโนมัติและการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล 3) มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะแรงงาน 4) ใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรี (FTA) เพื่อขยายตลาดไปสู่ตลาดใหม่ๆ และ 5) พัฒนาขีดความสามารถด้านเส้นใยสังเคราะห์และสิ่งทอเทคนิค 

พร้อมกันนี้รายงานดังกล่าวคาดว่าตลาดเสื้อผ้าสำเร็จรูปโลกมีแนวโน้มขยายตัวเฉลี่ยราวปีละ 8% (CAGR) จนแตะระดับ 2.37 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2573 และตลาดผ้าผืน ด้าย และเสื้อผ้าสำเร็จรูปโลกมีแนวโน้มขยายตัวเฉลี่ยปีละ 4% (CAGR) จนแตะระดับ 1.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2573 (fibre2fashion.com, 16 ต.ค. 2566)

Related
more icon
 • สรท.หวั่นสงครามการค้าปะทุหลังจีนฟ้อง WTO

  สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่จีนยื่นฟ้อง WTO ว่านโยบายอุดหนุน EV ของสหรัฐฯ (IRA) เป็นการเลือกปฏิบัติและตั้งใจกีดกันอุตสาหกรรมและ EV ของจีน จนอาจลามเป็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนรอ...

  calendar icon28.03.2024
 • Fast Fashion จีนมาแรงจัด เอกชนหวั่นไทยต้านไม่ไหวกลายเป็นผู้นำเข้าสุทธิ

  สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์ตลาดโลกมีสินค้าเสื้อผ้าสำเร็จรูปแฟชั่นที่เน้นกระบวนการผลิตที่รวดเร็วฉับไวและมีต้นทุนต่ำ (Fast Fashion) แบรนด์จีนกำลังขยายไปชิงส่วนแบ่งตลาดสินค้าแฟชั่นทั่ว...

  calendar icon27.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview