ข่าวเศรษฐกิจ

CMAN จับมือ KMC สร้างโรงงานปูนไลม์ในอินเดีย

บริษัท เคมีแมน จำกัด (มหาชน) หรือ CMAN ผู้ผลิตปูนไลม์ครบวงจร ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Khimsar Mine Corporation (KMC) ในอินเดีย เพื่อสร้างโรงงานผลิตปูนไลม์ในเมือง Khimsar รัฐราชสถาน ซึ่งเป็นแหล่งที่มีปริมาณแร่หินปูนเคมีสำรองมากกว่า 70% ของปริมาณแร่หินปูนเคมีสำรองทั้งหมดในอินเดีย โดยในเฟสแรกจะก่อสร้างโรงงานผลิตปูนไลม์ กำลังการผลิตปีละ 1 แสนตัน มีกำหนดเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ในครึ่งหลังของปี 2568 ส่วนในระยะยาว KMC มีเป้าหมายจะเพิ่มกำลังการผลิตเป็นปีละมากกว่า 5 แสนตัน ทั้งนี้ ในช่วงแรก CMAN จะออกแบบโรงงานและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ควบคุมงานก่อสร้าง รวมทั้งจัดหาซัพพลายเออร์สำหรับเครื่องจักร อุปกรณ์ และเทคโนโลยีการผลิต เพื่อให้มั่นใจว่าโครงการจะแล้วเสร็จตามกำหนด และหลังจากก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว CMAN จะเข้าไปดูแลด้านการขาย และบริหารจัดการเชิงเทคนิคให้แก่โรงงานผลิตปูนไลม์แห่งใหม่นี้ต่อไป (https://mgronline.com, 10 ม.ค. 2567) 

Related
more icon
 • ไทยโวย WTO อินเดียห้ามส่งออกข้าวไม่ชัดเจน-ไร้เวลาสิ้นสุด

  เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำองค์การการค้าโลก (WTO) และองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก ณ นครเจนีวา เปิดเผยว่า ขณะนี้การเจรจาเพื่อเตรียมการประชุมรัฐมนตรีการค้าของ WTO ครั้งที่ 13 (MC13) ระหว่างวันที่ 26-29 ก.พ. 2567 ได้เข้ม...

  calendar icon16.02.2024
 • ไทยออยล์เผยไตรมาส 4/2566 กำไรหด เหตุ Spread ลดลง

  บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP เปิดเผยผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/2566 ว่ามีกำไรสุทธิ 2,944 ล้านบาท ลดลงจากไตรมาสก่อนหน้า เนื่องจากส่วนต่างราคาผลิตภัณฑ์กับราคาน้ำมันดิบ (Spread) ปรับลดลงเกือบทุกผลิตภัณฑ์ หลังจากโรงก...

  calendar icon15.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview