ข่าวเศรษฐกิจ

มัลดีฟส์เสี่ยงสูญรายได้จากนักท่องเที่ยวอินเดีย เหตุรัฐมนตรีมัลดีฟส์วิจารณ์นายกฯ อินเดีย

นักท่องเที่ยวอินเดียประกาศผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่าจะคว่ำบาตรมัลดีฟส์ หลังรัฐมนตรีของมัลดีฟส์ 3 คนแสดงความเห็นดูหมิ่นนายกรัฐมนตรีของอินเดีย โดยหลังจากที่นายกรัฐมนตรีของอินเดียเผยแพร่วิดีโอส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะทางตอนใต้ของอินเดีย รัฐมนตรีทั้ง 3 คนของมัลดีฟส์เผยแพร่ข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์ว่านายกรัฐมนตรีอินเดียเป็นตัวตลก ผู้ก่อการร้าย และหุ่นเชิดของอิสราเอล ซึ่งเป็นการกล่าวอ้างถึงการที่อินเดียสนับสนุนอิสราเอลในการทำสงครามกับกลุ่มฮามาส ทั้งนี้ Rategain บริษัทซอฟต์แวร์การท่องเที่ยวในอินเดียชี้ว่ายอดสำรองการท่องเที่ยวมัลดีฟส์ลดลง 40% ในช่วง 2 วันหลังการเผยแพร่ข้อความของรัฐมนตรีของมัลดีฟส์ ด้าน EaseMyTrip เว็บไซต์สำรองการเดินทางชื่อดังของอินเดียประกาศว่าจะระงับการสำรองเที่ยวบินจากอินเดียไปยังมัลดีฟส์ ท่ามกลางการรายงานกรณีนักท่องเที่ยวอินเดียหลายพันรายยกเลิกการเยือนมัลดีฟส์ อนึ่ง ในช่วงที่นักท่องเที่ยวจีนยังฟื้นตัวไม่มากนัก นักท่องเที่ยวอินเดียเป็นแหล่งรายได้ท่องเที่ยวที่สำคัญของมัลดีฟส์ในปี 2566 โดยมีมูลค่า 380 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวอินเดียยังมีแนวโน้มจะใช้จ่ายมากเป็นอันดับที่ 4 ของโลกภายในปี 2573 (infoquest.co.th, 10 ม.ค.  2567) 

Related
more icon
 • ศูนย์วิจัยกสิกรไทยชี้ปี 2567 ต่างชาติเที่ยวไทยมากขึ้น

  ศูนย์วิจัยกสิกรไทยปรับเพิ่มประมาณการนักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทยในปี 2567 เป็น 36 ล้านคน จากประมาณการเดิมในเดือน ธ.ค. 2566 ที่ 30.6 ล้านคน โดยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้ 1.นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายประเทศเข้าไท...

  calendar icon11.03.2024
 • PRM ซื้อเรือเพิ่มรับความต้องการพุ่ง

  บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2567 ว่าบริษัทฯ ยังคงมุ่งขยายธุรกิจทั้งในกลุ่มเรือปิโตรเคมี เพื่อรองรับการขยายกำลังผลิตของโรงกลั่นในภูมิภาค และธุรกิจออฟชอร์ซัพพอร์ตที่มีการประเม...

  calendar icon29.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview