ข่าวเศรษฐกิจ

ไทยน้ำทิพย์ผนึกพันธมิตรลุยตลาด สปป.ลาว เวียดนาม และกัมพูชา

บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ Swire Coca-Cola Limited ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า Coca-Cola ที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 5 ของโลก และ The Coca‑Cola Company ลงนามในข้อตกลงร่วมกันเพื่อผนึกกำลังในการขยายตลาดภูมิภาคอาเซียนตอนเหนือ ซึ่งรวมถึงไทย สปป.ลาว เวียดนาม และกัมพูชา โดยทั้ง 3 บริษัทจะร่วมมือกันในการบริหารและกำกับดูแลธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตของกลุ่มธุรกิจ Coca-Cola ในทั้ง 4 ประเทศ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในภูมิภาคอาเซียนตอนเหนือ  

ทั้งนี้ ไทยน้ำทิพย์มีความเชี่ยวชาญและควpk’ามเข้าใจในตลาดในไทยและ สปป.ลาว อย่างลึกซึ้ง ขณะที่ Swire Coca-Cola มีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจเครื่องดื่มในหลายประเทศทั่วโลก การผนึกกำลังของทั้งสองบริษัทจะเป็นการนำศักยภาพ ขนาดของธุรกิจ รวมถึงขีดความสามารถในการลงทุนในตลาดท้องถิ่น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต โดย The Coca‑Cola Company จะขายหุ้นในไทยน้ำทิพย์บางส่วนคืนให้แก่ผู้ถือหุ้นไทย และบางส่วนให้แก่ Swire Coca-Cola ทันทีหลังจากลงนามในสัญญา และเมื่อได้รับการอนุญาตทางกฎหมายแล้ว Swire Coca-Cola จะเป็นผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจในการควบคุมธุรกิจของไทยน้ำทิพย์ในไทยและ สปป.ลาว ในขณะที่ไทยน้ำทิพย์จะเข้าไปเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในธุรกิจของ Swire Coca-Cola ในเวียดนามและกัมพูชา (www.matichon.co.th, 10 ก.พ. 2567 และผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 12 ก.พ. 2567) 

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview