ข่าวเศรษฐกิจ

ไฮคิวเล็งขยายฐานการผลิตไปพม่า

บริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายปลากระป๋องและซอสมะเขือเทศตรา ”ไฮคิว” และ”โรซ่า” เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการในวงการธุรกิจอาหารทะเลและปลากระป๋อง รวมทั้งบริษัทฯ เองต่างสนใจเข้าไปลงทุนในประเทศพม่า เนื่องจากเป็นแหล่งวัตถุดิบขนาดใหญ่และค่าแรงถูก เพียงแต่ต้องรอดูท่าทีของนโยบายที่ชัดเจนของรัฐบาลพม่า สำหรับปัญหาการทำธุรกิจของบริษัทฯ ในขณะนี้ คือ การขาดแคลนวัตถุดิบทำซอสมะเขือเทศ เนื่องจากเกษตรกรลดพื้นที่เพาะปลูกลง และบางพื้นที่ประสบปัญหาสภาพดินฟ้าอากาศไม่อำนวย ทำให้บริษัทฯ รับซื้อมะเขือเทศในประเทศได้น้อยลง และต้องหันไปนำเข้าจากจีนเพิ่มขึ้น (ประชาชาติธุรกิจ, 29 พ.ย.- 2 ธ.ค. 2555)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

    สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

    calendar icon27.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products
  • Finance Preview
  • Finance Preview
  • Finance Preview