ข่าวเศรษฐกิจ

ตลาดศัลยกรรมในไทยมีแนวโน้มโต 15-20% หลังเปิดประเทศ

โรงพยาบาลบางมดเปิดเผยว่า มูลค่าตลาดศัลยกรรมในไทยหลังเปิดประเทศมีแนวโน้มเติบโต 15-20% จากที่หดตัวในช่วงก่อนหน้า ซึ่งเกิดการระบาดของ COVID-19 จนมีผลให้ลูกค้าชาวต่างชาติไม่สามารถเข้ามาทำศัลยกรรมในไทย รวมถึงภาวะเศรษฐกิจไทยซบเซา ทำให้ลูกค้าชาวไทยไม่กล้าใช้จ่ายเงิน จึงชะลอแผนการทำศัลยกรรมแบบผ่าตัดใหญ่ออกไปก่อน ทั้งนี้ ก่อนเกิดการระบาดของ COVID-19 ภาพรวมตลาดศัลยกรรมในไทยมีมูลค่าเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยในปี 2560 มีมูลค่าราว 3 หมื่นล้านบาท ปี 2561 เพิ่มเป็น 3.6 หมื่นล้านบาท และปี 2562 เพิ่มเป็น 3.96-4.3 หมื่นล้านบาท ลูกค้าต่างชาติกลุ่มหลักที่เข้ามาใช้บริการทำศัลยกรรมในไทย ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และออสเตรเลีย สำหรับเทรนด์การทำศัลยกรรมในอนาคตยังเป็นการทำเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องและเสริมสร้างบุคลิก-ความมั่นใจให้กับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย เช่นเดียวกับที่ผ่านมาที่ผู้ทำศัลยกรรมส่วนใหญ่เป็นหญิงวัยเริ่มทำงาน หรือกลุ่ม LGBTQ+ ขณะที่เริ่มมีการทำศัลยกรรมในผู้ชายและผู้สูงอายุมากขึ้น (กรุงเทพธุรกิจ, 15 พ.ย. 2564)

Related
more icon
 • จีนและอินเดียมีความต้องการผลหมากของไทยในปริมาณมาก

  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า ขณะนี้จีนและอินเดียมีความต้องการผลหมากจากไทยในปริมาณมาก โดยจีนต้องการผลหมากอ่อนเพื่อนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ อาทิ ขนมขบเคี้ยว และช็อกโกแลต ขณะที่อินเดียต้องการผลหม...

  calendar icon29.11.2021
 • GPC เข้าทำสัญญาร่วมทุนท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3

  การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ลงนามสัญญาร่วมลงทุนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน (Public Private Partnership : PPP) กับบริษัท จีพีซี อินเตอร์เนชั่นแนล เทอร์มินอล จำกัด (GPC) ผู้ชนะการประมูลโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 ซึ...

  calendar icon26.11.2021
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products