ข่าวเศรษฐกิจ

บอร์ด BOI อนุมัติจัดตั้งสำนักงานในต่างประเทศ 3 แห่ง

ที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บอร์ด BOI) อนุมัติจัดตั้งสำนักงาน BOI ในต่างประเทศ 3 แห่ง ได้แก่  

- กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากมีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ และมีศักยภาพในการลงทุนสูง 

- นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เนื่องจากเป็นพื้นที่เศรษฐกิจและการค้าที่สำคัญในภาคตะวันตกของจีน ซึ่งจีนเป็นนักลงทุนอันดับ 1 ของไทย และเข้ามาลงทุนในไทยอย่างต่อเนื่อง 

- ประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากเป็นผู้ลงทุนอันดับ 1 ของอาเซียน และเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญด้านการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ 

นอกจากนี้ บอร์ด BOI ยังได้อนุมัติการเพิ่มอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของ สำนักงาน BOI 4 แห่งในจีนและไต้หวัน เพื่อเร่งชักจูงการลงทุนเชิงรุกอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเป้าหมายสำคัญ เช่น เซมิคอนดักเตอร์ แผงวงจรพิมพ์ (Printed Circuit Board : PCB) และยานยนต์ไฟฟ้า (กรุงเทพธุรกิจ, 11 พ.ย. 2566) 

Related
more icon
 • เวียดนามเริ่มตีตลาดมะพร้าวในจีน

  บริษัท เอ็นซี โค่โค่นัท จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปมะพร้าวน้ำหอมแท้แบรนด์ NC Coconut เปิดเผยว่า ขณะนี้ตลาดมะพร้าวทั้งแบบผลสดทั้งผลและน้ำมะพร้าวได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในตลาดจีน ซึ่งเป็นตลาดหลักที่ไทย...

  calendar icon19.07.2024
 • AMATA ตั้งเป้าจำหน่ายที่ดิน 4,000 ไร่ เร่งพัฒนาไฟฟ้าสีเขียวและน้ำรองรับการลงทุน

  บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หรือ AMATA เปิดเผยว่า ในปี 2566 บริษัทฯ มียอดจำหน่ายที่ดิน 1,800 ไร่ ส่วนปี 2567 มีเป้าหมาย 4,000 ไร่ ตามแนวโน้มนักลงทุนที่คาดว่าจะเข้ามาลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะนักลงทุนจีน ซึ...

  calendar icon01.04.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview