ข่าวเศรษฐกิจ

เรเว่ชาร์จเจอร์ตั้งเป้าขยายการติดตั้งหัวชาร์จเร็ว

บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้ให้บริการสถานีชาร์จเรเว่ชาร์จเจอร์ ระบุว่าหากมองทิศทางจำนวน EV สะสมปี 2567 จะมีความต้องการหัวชาร์จเร็ว (DC Charger) กำลังไฟ 120-180 kW ประมาณ 15,000 หัว แต่ปัจจุบันทั่วประเทศมี 9,693 หัว จึงมีโอกาสเติบโตอีก 35% ซึ่งถือเป็นโอกาสสำหรับผู้ดำเนินธุรกิจด้านนี้ รวมถึงบริษัทด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ปัจจุบันรูปแบบการดำเนินธุรกิจของเรเว่ชาร์จเจอร์ มีทั้งการเป็นพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์ที่จำหน่าย EV เพื่อติดตั้งที่ชาร์จหรือวอลล์ บ็อกซ์ แก่ลูกค้า EV ที่บ้าน โดยมีเป้าหมายติดตั้งครบ 1 แสนครัวเรือนในปี 2567 นอกจากนี้ ยังติดตั้งที่โชว์รูมหลายราย เช่น บีวายดี รวมถึงยังมีพันธมิตรในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่น แสนสิริ เอสซี แอสเสท และศุภาลัย เพื่อให้บริการแก่ลูกบ้านที่มีแนวโน้มใช้ EV เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะถือเป็นอีก 1 ช่องทางที่เป็นตลาดใหญ่ เพราะโครงการใหม่ๆ จะออกแบบให้มีจุดชาร์จ EV ส่วนจุดชาร์จสาธารณะก็มีพันธมิตรหลายรายเช่นกัน รวมถึงสถานีบริการน้ำมันบางจาก เชลล์ และซัสโก้ (กรุงเทพธุรกิจ, 22 ก.พ. 2567) 

Related
more icon
 • สรท.หวั่นสงครามการค้าปะทุหลังจีนฟ้อง WTO

  สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่จีนยื่นฟ้อง WTO ว่านโยบายอุดหนุน EV ของสหรัฐฯ (IRA) เป็นการเลือกปฏิบัติและตั้งใจกีดกันอุตสาหกรรมและ EV ของจีน จนอาจลามเป็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนรอ...

  calendar icon28.03.2024
 • US-EU หวั่น EV จีนท่วมตลาด

  รัฐมนตรีพลังงานสหรัฐฯ กังวลว่าจีนอาจส่งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ราคาถูกเข้าไปจำหน่ายจนล้นตลาดสหรัฐฯ และมีความกังวลอย่างมากว่าจีนอาจเข้าควบคุมอุตสาหกรรม EV แม้สหรัฐฯ จะมีโครงสร้างพื้นฐานรองรับการผลิตแล้วก็ตาม โดยระบุว่าสหรัฐฯ เคย...

  calendar icon11.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview