ข่าวเศรษฐกิจ

กระทรวงอุตสาหกรรมเล็งผุด ‘หุบเขาอาหาร’

กระทรวงอุตสาหกรรมมีแผนตั้งโครงการหุบเขาอาหาร (Food Valley) ใช้งบประมาณปีละ 30-40 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 4 ปี เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทย โดยเฉพาะกลุ่ม SMEs ให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล และเตรียมความพร้อมในการเปิด AEC ในปี 2558 รวมถึงการเปิดเสรีในกรอบอื่นๆ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะมีขึ้นใน 4 ภาค คือ ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ภาคกลางและภาคใต้อยู่ระหว่างหาพื้นที่ที่เหมาะสม และคาดว่าหากโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จ จะช่วยผลักดันมูลค่าส่งออกอาหารของไทยขึ้นไปแตะระดับ 1 ล้านล้านบาทต่อปี (กรุงเทพธุรกิจ, 26 เม.ย. 2555)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

    สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

    calendar icon27.01.2021
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products
  • Finance Preview
  • Finance Preview
  • Finance Preview