ข่าวเศรษฐกิจ

DELTA ขยายกำลังการผลิตรองรับคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้น

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA ตั้งงบลงทุน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2565 ซึ่งสูงกว่าปี 2564 เนื่องจากมีแผนเพิ่มกำลังการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของโรงงานในไทยและต่างประเทศ เช่น อินเดีย และสโลวาเกีย เพื่อรองรับความต้องการสินค้าในกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Center)​ และยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่มีคำสั่งซื้อจำนวนมาก โดยบริษัทฯ มีแผนพัฒนาสินค้าเพื่อรองรับอุตสาหกรรม EV มากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบชาร์จเร็ว (Fast Charge) และระบบแบตเตอรี่ ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าในไตรมาส 1/2565 จะมีรายได้จากสินค้า EV  110 ล้านบาท  สำหรับปัญหาขาดแคลนชิป บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถแก้ไขได้ภายในปลายปี 2565 ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ อยู่ระหว่างการเจรจาซื้อชิปจากประเทศอื่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อลดการพึ่งพาซัพพลายเออร์จากจีน และลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ (กรุงเทพธุรกิจ, 6 พ.ค. 2565)

Related
more icon
 • อินเดียเล็งจำกัดการส่งออกน้ำตาลทรายเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี

  Reuters รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า อินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่ผลิตน้ำตาลทรายมากที่สุดในโลก และส่งออกมากเป็นอันดับ 2 รองจากบราซิล เตรียมจำกัดการส่งออกน้ำตาลทรายเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี เพื่อสกัดการพุ่งขึ้นของราคาภายในประเท...

  calendar icon25.05.2022
 • มาตรการคู่ค้าสกัดส่งออกผลไม้ไทยไปไม่ถึงเป้าหมาย

  สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูประบุว่า การส่งออกผลไม้ของไทยในปี 2565 นอกจากมีปัจจัยเสี่ยงจากมาตรการ Zero COVID ของจีน ปัญหาค่าระวางเรือสูงขึ้นตามต้นทุนน้ำมัน และการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ยังเผชิญปัจจัยเสี่ยงจากมาตรการนำเข้...

  calendar icon23.05.2022
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products